Hướng dẫn cách sử dụng ConvertXToDVDHướng dẫn cách sử dụng ConvertXToDVD

Bạn hãy làm theo những "step" sau:

1- Cài đặt ConvertXtoDVD.

2- Làm theo những "Settings" cho những phần sau (xem hình đính kèm):

3- Thẻ "Chapter": 4- Thẻ "DVD Menus": 5- Thẻ "Encoding"

+ Nếu "burn" ra DVD5: + Nếu "burn" ra DVD9: Lưu ý: Bạn không nhất thiết phải cần đến DVD9 cho những phim có cở lớn (trên 4.7GB), bạn vẫn có thể dùng DVD5 để thay thế (và tiết kiệm $$). Trong trường hợp này, ConvertXtoDVD sẽ tự động nén lại để vừa đủ cho đĩa DVD5 (xem phần "setup" cho DVD5). Tuy nhiên, bạn phải chịu "hy sinh" về phần chất lượng hình ảnh.

6- Thẻ "Video Processing": 7- Thẻ "DVD Specification": 8- Thẻ "Burning": 9- Thẻ "Subtitles": * Nếu có phụ đề Việt Ngữ kèm theo, bạn hãy bỏ chung PHIM & PHỤ ĐỀ vào trong cùng một thư mục (folder), và cả hai phải có tên giống y hệt nhau, ngoại trừ cái đuôi (extension).

Ví dụ:

- Saigon.dep.lam.vietnam.720p.BluRay.x264.mkv (tên phim)
- Saigon.dep.lam.vietnam.720p.BluRay.x264.Vietnamese .srt (tên phụ đề Việt ngữ)

10- Thẻ "Audio": 

- Convert Audio to format = Automatic: Sẽ giữ y nguyên, vào sao thì ra vậy.

- Convert DTS to AC-3 (for better compatibility): Tùy bạn, nếu hệ thống Home Theater (receiver) của bạn có khả năng nhận âm thanh "Digital" thì hãy dùng nó (không có dấu chéo), ngược lại hãy tắt nó đi (có dấu chéo) để đổi thành AC-3 (rất thông dụng & và tiện lợi khi "play" đĩa này trong những trường hợp khác nhau như là ở một phòng khác, nhà thân nhân, bạn bè, trong xe, v..v..)

- Nếu xài cho hệ thống 5 loa (AC-3, 5.1 Chennels): - Nếu xài cho hệ thống 2 loa (AC-3, 2 Channels): 11- Sau khi hoàn tất phần "Settings", click "OK".

12- Tắt (close) ConvertXtoDVD, sau đó lại mở lên (re-open) ConvertXtoDVD.

13- Click vào dấu cọng (+), tìm đến (navigate) phim của bạn (AVI, DivX, XviD, MOV, MKV, FLV, MPEG-1, MPEG2-, MPEG-4, NSV, DVR-MS,
TS, IFO, VOB, ASF, WMV, RealMedia, RM, RMVB, OGM, existing files from digital camcorders, TV/Sat, capture cards, v..v...), click lên nó => click "open".

14- Bỏ đĩa mới (blank) vào đầu máy chép (burner) mà bạn muốn xài (và cẩn thận kiểm soát lại tất cả mọi điều trước khi...)

15- Click vào nút "Convert" (ở phía dưới cùng).

16- Chấm hết và "Good Lucks"! 
 
Return to top of page Copyright © 2010 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by HackTutors